Thursday, December 9, 2010

ร้านอาหารแนะนำ ใกล้กระทรวงสาธารณสุข | 2 comments:

เอา link มาแปะไว้ก่อน(คลิกไปที่ตัวอักษรสีส้มๆได้เลยค่ะ) เผื่อคนที่จะไปวิ่งที่กระทรวงวันอาทิตย์นี้ วิ่งเสร็จอยากหาอะไรกิน

ร้านแรกคือข้าวมันไก่มงคลชัย เราเคยกินมาแล้วขอบอกว่าก็โอเค น้ำจิ้มใช้ได้ ไก่เป็นชิ้นเป็นอัน ไม่ตบจนแบนแต๊ดแต๋ติดเขียง แต่ข้าวแข็งไปหน่อย เมนูที่เราชอบมากกว่าข้าวมันไก่คือข้าวเนื้ออบไหหลำ หรือที่ภาษาไหหลำเรียก หงู่บะกัน นั่นเอง เนื้อเปื่อยกำลังดี หอมเครื่องเทศแบบไม่เหมือนใคร ถ้าไม่เกรงใจกระเพาะก็คงเบิ้ลไปแล้ว อีกอย่างที่ประทับใจคือน้ำซุป เป็นน้ำซุปเป็ดตุ๋นมะนาวดอง เปรี้ยวนิดๆตัดเลี่ยนได้ดีนักแล เราซดจนเกลี้ยง อาเฮียเจ้าของร้านก็ใจดี ยกไปเติมให้ฟรี ได้ใจไปเต็มๆ ทั้งนี้ เป็นรสนิยมของเราทั้งสิ้น อยากรู้ว่าจะถูกใจมั้ยต้องลองดูเอง ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 6 โมงเช้า อยู่บนถ. ติวานนท์ตรงข้ามทางเข้ากระทรวง

ข้าวมันไก่มงคลชัย, กระทรวงสาธารณสุข
(ภาพจาก link)

ร้านต่อมาเราไม่เคยกิน และเพื่อนๆที่วิ่งเสร็จก็คงไม่ได้กิน เพราะหยุดวันอาทิตย์ (แล้วแกจะรีวิวเพื่อ...???) แต่ก็อยากเอามาแปะไว้เผื่อใครไปดูสถานที่ก่อนแข่งในวันเสาร์จะได้แวะกินกัน ชื่อร้านราดหน้าคุณภาพ เจ้าของร้านไม่ได้ชื่อ "ภาพ" แต่อย่างใด แต่หมายถึงราดหน้าที่มีคุณภาพ ถ้ามีโอกาสไปชิมจะมาเล่าให้ฟังอีกทีค่ะว่าคุณภาพจริงป่าว

ราดหน้าคุณภาพ, กระทรวงสาธารณสุข
(ภาพจาก link)

update นะคะ วันนี้ไปลองมาแล้วกับเมนูราดหน้าอเมริกันแบบในภาพข้างบน ท่าทางจะดังจริงค่ะร้านนี้ เพราะเราไปตอนบ่ายโมงครึ่งปรากฏว่าเส้นใหญ่หมดแล้ว เลยสั่งเส้นหมี่มาแทน ไม่ได้อร่อยที่สุดเท่าที่เคยกิน แต่ก็อร่อยค่ะ สำหรับเราสิ่งที่เด่นที่สุดของเมนูนี้คือเส้นที่ผัดมาหอมกระทะมากกกก รองลงมาคือผักคะน้าก้านโตที่หวานกรอบ ลวกกำลังได้ที่ ส่วนหมูและน้ำราดอยู่ในเกณฑ์ใช้ได้ค่ะ สำหรับแฮม ไส้กรอก และไข่ดาวที่ให้มา แม้ว่าจะทำให้เมนูดูมีสีสัน แต่ก็ไม่ได้ทำให้เกิดความแตกต่างของรสชาติแต่ประการใด ถ้าไม่อยากได้โปรตีนล้นเกิน ขอแนะนำให้สั่งราดหน้าแบบธรรมดาจะดีกว่า แค่ผักคะน้าก็กินขาดแล้ว

2 comments:

 1. ตกลงจากนักวิ่งมาเป็นนัีกชิมแล้วเหรอ..
  แต่ก็เห็นด้วยนะ ..อิอิอิ

  ReplyDelete
 2. ได้หมด ชีวตนี้สนใจหลายอย่าง
  ชอบวิ่ง ชอบทำอาหาร ชอบกิน ชอบเขียนหนังสือ ชอบอ่านหนังสือ
  แต่ไม่ชอบเรียนหนังสือ ฮ่าฮ่าฮ่า

  ReplyDelete

*************************************************************************************
ผักกาดๆ ถ้าข้อความไม่ขึ้น นั่นแปลว่า blog คิดว่าข้อความของท่านเป็น spam ไม่ต้องกังวลค่ะ comment เหล่านี้จะตกไปอยู่ที่กล่อง spam รอให้เจ้าของ blog มาตรวจสอบ (ก็คือเรานั่นเอง ^ ^)
*************************************************************************************

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...