วันจันทร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

ผลการฝึกซ้อม Half Marathon อาทิตย์ที่ 5 | 8 ความคิดเห็น:

ทึ่งในความ "Smart" ของ SmartCoach เพราะหลังจากวิ่งยาวเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เราบอกตัวเองว่า ถ้าอาทิตย์นี้ตารางซ้อมกำหนดให้เพิ่มระยะวิ่งยาวขึ้นอีก เราก็จะยังไม่เพิ่ม ขอแช่เย็นให้ขาทนความล้าในระดับ 16 กม.ให้ได้ก่อน แล้วค่อยไปต่อ พอมาดูตารางจึงพบว่า SmartCoach ก็กำหนดให้แช่เย็นไว้ที่ 16 อีก 2 สัปดาห์ เหมือนจะรู้ว่านักวิ่งที่เคยวิ่งแต่ 10 กม. พอเพิ่มระยะถึง 16 จะเริ่มรู้สึกถึงความยากลำบาก ไม่ได้ชิลล์ๆ อีกต่อไป... คิดถึงหนทางข้างหน้าแล้ววลีของเทเลทับบี้ก็ผุดขึ้นมา..."ได้เวลาสนุกแล้วซีๆ"


ผลการฝึกเป็นดังนี้วันจันทร์: เดินไปกินข้าวเย็นแถว U house ธรรมศาสตร์ แล้วเดินกลับ ระยะทางรวม 4.84 กม. จะมีใครเดินไปกินข้าวไกลกว่าข้าพเจ้าอีกมั้ยเนี่ย ^ ^

วันอังคาร: วิ่ง 5 กม., ความเร็ว 6:50 นาที/กม. เร็วกว่าที่กำหนดนิดหน่อย ขายังล้าจากวันอาทิตย์ไม่หายเลย พรุ่งนี้อาจพักอีกวัน อยากถนอมตัวไว้วิ่งยาว (ตื่นเต้นๆๆ)

วันพุธ: พักจริงๆ

วันพฤหัส: warm up 2 กม. วิ่งจาก AIT ไปสนามยางสุดที่รักในธรรมศาสตร์ วันนี้วิ่งแต่หัววัน อากาศยังร้อนอยู่ แค่วอร์มก็เหงื่อท่วมซะแล้ว, วิ่ง 5 กม.,ความเร็ว 6:10 นาที/กม. น้อยกว่าที่กำหนดนิดหน่อย (ไม่รวมเวลาพักดื่มน้ำ), cool down 1 กม. ตอนแรกว่าจะเดินกลับ แต่ขาไม่ไหวแล้วพึ่งพี่วินโลด

วันศุกร์: วิ่ง 5 กม., ความเร็ว 6:23 นาที/กม. วิ่งค่ำๆแบบนี้เวิร์คกว่าเยอะเลย อย่างงี้งานวิ่ง midnight run เราต้องไม่พลาดเด็ดขาด ปล.วันนี้ GPS เพี้ยนๆ

วันเสาร์: วิ่งเบาๆ 6 กม., ความเร็ว 7:51 นาที/กม. ที่อุทยานอะไรซักอย่างหน้าศาลากลาง จ.นนท์ สถานที่สวยงามร่มรื่น แต่น่าเสียดาย ที่เอาอิฐมาปูทับทางวิ่งราดยาง แข็งมากมาย

วันอาทิตย์: วิ่งยาว 16 กม., ความเร็ว 6:48 นาที/กม. รวมพักกินน้ำ ล้าน้อยกว่าคราวที่แล้ว (ไม่ต้องเดินขากางแล้ว ^ ^) วิธีคือพักกินน้ำทุกๆรอบหลังจาก 10 กม. และวิ่งลงส้นเพื่อถนอมหัวเข่า วิ่งยาวครั้งหน้าจะพยายามรักษาความเร็วให้คงที่กว่านี้ เพราะครั้งนี้วิ่งเร็วไปในตอนแรก ทำให้ความเร็วตกลงเรื่อยๆ

8 ความคิดเห็น:

 1. กินเสร็จก็ย่อยหมดพอดี

  ตอบลบ
 2. ถูกกกกกกก
  ซื้อเสบียงมาจากธรรมศาสตร์ด้วย
  พอถึง AIT ก็ได้เวลางัดมากินพอดี 555+

  ตอบลบ
 3. นิ้วเท้าม่วงวันนี้ สงสัยต้องงดซ้อมหลายวันแน่ๆ เลย T_T

  ตอบลบ
 4. คนแถวนี้...ทหารผ่านศึกกันทั้งน้านนนน

  ที่ม่วงนี่เพราะห้อเลือดเหรอคะ พี่เคยเป็น
  แนะนำให้ไปหาหมอให้เจาะเล็บบีบเลือดออกมา แล้วจะหายปวด
  ส่วนพี่ ทิ้งไว้หลายวันเกินไป หมอบีบเท่าไหร่ก็ไม่ออก เจ็บมวากกกกก
  ต้องใช้บุรุษพยาบาล 2 คนช่วยกันจับข้อเท้าคนละข้าง
  สงสัยกลัวพี่ซัลโวเข้าหน้าหมอ ^ ^'

  ถนอมตัวก่อน ศึกข้างหน้ายังมีอีกมากนักแล

  ตอบลบ
 5. พอดีเมื่อวันอาทิตย์หลังกลับจากวิ่งพันท้าย ตอนค่ำโดนเพื่อนเหยียบนิ้วเท้าเข้าไปด้วย เลยเจ็บหนัก ฮาฮา

  ตอบลบ
 6. อ๊ะไม่ได้สิ
  เค้าอยากลง ultra marathon ของสวนพฤกษ์วันแรงงานนี่นา 555+

  ตอบลบ
 7. ผมก็เล็งๆ อยู่ครับ งานนี้ ไม่เคยวิ่ง มาราธอน แต่จะลง อัลตร้า ฮาฮา

  ตอบลบ

*************************************************************************************
ผักกาดๆ ถ้าข้อความไม่ขึ้น นั่นแปลว่า blog คิดว่าข้อความของท่านเป็น spam ไม่ต้องกังวลค่ะ comment เหล่านี้จะตกไปอยู่ที่กล่อง spam รอให้เจ้าของ blog มาตรวจสอบ (ก็คือเรานั่นเอง ^ ^)
*************************************************************************************

Google+ Badge

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...